Cách chọn máy hút bụi tốt nhất gia đình

máy hút bụi dạng đứng

Trên thị trường có quá nhiều loại máy hút bụi và thường xuất hiện những tình trạng rắc rối khi sử dụng. Máy thường sẽ ồn, không đủ dung tích, máy hút yếu…. Hôm nay, Thiết Bị Đời Sống sẽ chia sẽ cho bạn một số loại máy hút bụi và cách chọn máy hút bụi cho gia đình.

Các loại máy hút bụi

Máy hút bụi cầm tay

Máy hút bụi cầm tay là loại máy hút bụi nhỏ, gọn, dễ dàng cầm và hút những ngóc ngách chật hẹp, khu vực khuất. Ngoài ra, còn dùng để hút nội thất ô tô, bàn làm việc, bàn ghế sofa, tủ quần áo … Máy hút bụi cầm tay có hai loại là sử dụng pin sạc và sử dụng điện trực tiếp. Những gia đình nhỏ hoặc shop quần áo thường thích sử dụng loại máy hút bụi này. Nếu diện tích ngôi nhà nhỏ hoặc bạn không sử dụng thường xuyên thì nên lựa chọn máy hút bụi cầm tay.

Máy hút bụi cầm tay
Máy hút bụi cầm tay

Máy hút bụi có túi bụi

Dòng máy này được trang bị thêm túi bụi bên trong máy kết nối với phần cuối của đường ống hút bụi. Túi đựng bụi cũng có nhiều chất liệu khác nhau, sử dụng túi ni lông hoặc túi giấy. Tuy nhiên, để bảo vệ môi trường thì đã có rất nhiều loại máy sử dụng túi vải. Với loại tui này có thể có thể giặt sạch và tái sử dụng nhiều lần. Loại máy hút bụi có túi bụi thường được sử dụng trong các gia đình có từ 4 – 5 thành viên.

Máy hút bụi có túi bụi
Máy hút bụi có túi bụi

Máy hút bụi không có túi bụi

Máy hút bụi không túi bụi còn được gọi là máy hút bụi hộp hoặc máy hút bụi túi lọc. Đây là dòng máy hút bụi sử dụng thùng rác để đựng rác bẩn thay cho túi nilon. Mẫu máy hút bụi này rất tiện lợi cho người sử dụng, bạn có thể tái sử dụng hộp đựng. Sau khi bạn đã đổ sạch bụi bẩn và rác, tất cả những gì cần làm là vệ sinh và sử dụng lại. Thông thường, các xưởng hoặc nhà có diện tích 3 lầu trở lên sẽ sử dụng loại máy hút bụi này.

Máy hút bụi dạng đứng

Đây là loại máy hút bụi rất được ưa chuộng vì có công suất lớn, đầu hút đi kèm chổi xoay giúp quá trình vệ sinh nhanh chóng và dễ dàng. Điều khác biệt giữa các máy hút bụi khác là thân máy đứng và có ống thẳng. Bạn sẽ rất khó khi hút các góc khuất hoặc gầm tủ, giường. Để bù đắp khuyết điểm đó, nhà sản xuất đã tặng kèm đa dạng loại đầu hút cho máy.

máy hút bụi dạng đứng
máy hút bụi dạng đứng

Cách chọn máy hút bụi

Để chọn được một chiếc máy hút bụi phù hợp bạn cần cân nhắc những tiêu chí sau đây:

  • Loại máy hút bụi: Dựa trên các loại máy hút bụi phía trên bạn nên chọn một loại phù hợp cho gia đình mình.
  • Công suất của máy: Để máy hoạt động tốt nhất bạn nên chọn loại có công suất từ 1000W đến 1200W cho máy hút bụi gia đình.
  • Lựa chọn khoang chứa bụi: Nếu bạn bị dị ứng hoặc hen suyễn thì nên lựa chọn loại có khoang đựng bằng túi nilong hoặc túi giấy. Bởi vì, khi vệ sinh các khoang chứa bụi bằng hộp nhựa hoặc inox sẽ là bụi bay lung tung.
  • Bộ lọc của máy: Bộ lọc tiên tiến nhất trong các dòng máy hút bụi đó là bộ lọc HEPA. Bộ lọc này có thể loại bỏ hoàn toàn 99,7% các loại bụi có kích thước 0,05 micrômet.
  • Đầu của máy: Bạn nên chọn những loại có nhiều đầu máy để có thể hút được mọi góc trong nhà.
  • Các chức năng đi kèm: đèn báo đầy bụi, chức năng hút khô và ướt, sấy khô….. Nếu bạn cần dùng đến những chức năng này thì nên lựa chọn. Nếu không cần đến, bạn có thể bỏ qua để tiết kiệm chi phí.

Top máy hút bụi gia đình tốt nhất

Đây là top 3 máy hút bụi bán chạy và được yêu thích nhất trong năm 2021 bạn có thể tham khảo. Các loại máy hút bụi này đều đáp ứng được nhu cầu của các hộ gia đình:

  • Máy hút bụi Electrolux Z1231
Tiêu chí Thông số kỹ thuật
Dung tích 1 lít
Công suất 1600W
Bộ lọc HEPA 10 lớp
Trọng lượng 3.7kg
Đầu hút Đầu hút 2 trong 1
Máy hút bụi Electrolux Z1231
Máy hút bụi Electrolux Z1231
Tiêu chí Thông số kỹ thuật
Dung tích 2,8 lít
Công suất 1100 W
Bộ lọc HEPA 12 lớp
Trọng lượng 5,2kg
Đầu hút Ống hút kiểu ống lồng, bàn lau sàn, đầu hút khe Telescopi, đầu hút bàn chải
Máy hút bụi Karcher VC 2
Máy hút bụi Karcher VC 2
  • Máy hút bụi Hitachi SU20V
Tiêu chí Thông số kỹ thuật
Dung tích 6 lít
Công suất 2000 W
Bộ lọc HEPA 5 lớp
Trọng lượng 7,6kg
Đầu hút 3 đầu hút đa năng
Máy hút bụi Hitachi SU20V
Máy hút bụi Hitachi SU20V

Trên đây là cách chọn máy hút bụi cho gia đình hiệu quả và tiết kiệm nhất. Bạn cũng có thể tham khảo và lựa chọn mua các dòng máy gợi ý bên dưới. Nếu đã mua được máy hút bụi thì hãu tham khảo thêm bài “cách sử dụng máy hút bụi cho gia đình” của Thiết Bị Đời Sống nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *