Cách sử dụng máy hút bụi hiệu quả cho gia đình

Vệ sinh máy hút bụi

Máy hút bụi là một loại phát minh tối ưu và hữu ít đối với cuộc sông con người. Nó giúp vệ sinh nhanh chóng và bảo vệ sức khỏe của những người trong gia đình. Mặc dù là vậy nhưng chiếc máy vẫn có một số hạn chế như: nhanh hư, hút không hiệu quả,…. Vì vậy, Thiết Bị Đời Sống sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng máy hút bụi hiệu quả cho gia đình của mình.

Công dụng máy hút bụi

Bạn thường nghĩ máy hút bụi chỉ có thể hút được bụi thôi, không thể hút được các loại khác vết bẩn khác. Đó là một sai lầm của bạn, máy hút bụi còn có một số công dụng sau đây:

  • Sử dụng để hút lông động vật
  • Sử dụng để hút côn trùng, nấm móc, phấn hoa
  • Sử dụng để hút ẩm, làm khô vật dụng
  • Sử dụng để làm sạch thảm, sofa
  • Sử dụng để hút các vết bẩn ẩm ướt hoặc nước bẩn
  • Sử dụng để lọc không khí

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi

Có ba bộ phận quan trọng bên trong máy hút bụi đó là motor, quạt ly tâm và bộ lọc. Ba bộ phận này phải được kiểm tra và thiết kế cẩn thận để đảm bảo máy hút bụi hoạt động tốt. Motor của máy hoạt động với tốc độ rất cao và trên trục chuyển động của động cơ điện có cánh quạt gió. Khi motor quay với tốc độ cao, cánh quạt sẽ bắt đầu quay cùng với trục chuyển động và tạo ra lực hút cho máy.

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi
Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi

Cách sử dụng máy hút bụi gia đình hiệu quả

Sử dụng máy hút bụi theo công dụng

Có rất nhiều loại máy hút bụi trên thị trường nên bạn cần lưu ý về chức năng của nó trước khi sử dụng. Bạn nên phân biệt các loại máy hút bụi cho gia đình như: máy hút bụi khô và ướt, máy hút bụi cầm tay, máy hút bụi phun hút…. Vì mỗi loại máy hút bụi đều có chức năng khác biệt nên bạn cần sử dụng máy hút bụi đúng cách. Nếu máy hút bụi không có chức năng hút nước nhưng bạn dùng hút nước sẽ rất nhanh hỏng.

Sử dụng máy hút bụi theo công dụng
Sử dụng máy hút bụi theo công dụng

Vệ sinh máy hút bụi

Để chiếc máy được hoạt động tốt nhất thì bạn nên bảo dưỡng, vệ sinh nó thường xuyên. Hãy vệ sinh túi đựng bụi của bạn sau mỗi lần sử dụng để bụi không bị bám vào máy. Ngoài ra, màng lọc bị bám quá nhiều bụi sẽ dẫn đến việc lọc bụi không còn hiệu quả. Trong trường hợp máy không hút được nhiều bụi là do đường ống của máy hút bụi đã bị tắc do tích tụ quá nhiều bụi. Vì vậy, nên vệ sinh máy hút bụi thường xuyên hoặc theo định kỳ mà nhà sản xuất đề nghị.

Vệ sinh máy hút bụi
Vệ sinh máy hút bụi

Thời gian sử dụng

Thông thường, mỗi chiếc máy hút bụi đều có khoảng thời gian hoạt động nhất định. Thời gian sử dụng máy hút bụi trung bình của các loại máy khoảng 2 giờ đồng hồi. Nếu muốn có thời gian sử dụng lâu hơn, bạn nên mua máy hút bụi công nghiệp. Do những chiếc máy hút bụi gia đình nếu hoạt động trong thời gian dài sẽ bị nóng máy. Việc này dẫn đến các động cơ sẽ bị bào mòn, lực hút không còn mạnh và sạch nữa.

Sử dụng đầu linh hoạt

Một trong những cách sử dụng máy hút bụi hiệu quả là sử dụng linh hoạt các loại đầu của máy. Trong căn nhà sẽ có những vị trí, góc hẹp, góc khuất… rất khó để hút. Chính những loại đầu máy hút bụi này sẽ giúp bạn làm sạch những vị trí đó một cách dễ dàng.

Các loại đầu máy hút bụi
Các loại đầu máy hút bụi

Với cách sử dụng máy hút bụi mà Thiết Bị Đời Sống đã gợi ý cho bạn, sẽ giúp bạn sử dụng máy hiệu quả hơn. Ngoài ra, những cách này còn giúp máy hút bụi của gia đình bạn có tuổi thọ cao hơn. Đừng quên chia sẽ những bí quyết hay này đến mọi người nhé.

Tham khảo sản phẩm:

Máy hút bụi gia đình Karcher

Máy hút bụi cầm tay

Máy hút bụi đa năng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *